Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

pull-icon
logo-mobile

Danh mục

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tảng giúp doanh nghiệp giảm thiểu tổn thất từ tấn công có chủ đích do ransomware (mã độc tống tiền) gây ra.

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Ransomware – phần mềm độc hại chuyên khóa thiết bị hoặc tệp – tiếp tục phát triển về cả chất lượng và số lượng. Năm 2022, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã ghi nhận mức tăng gần gấp đôi (181%) trong số lượng ransomware xuất hiện hàng ngày, tương đương với 9.500 tệp mã hóa mỗi ngày trên toàn cầu.

Những tác nhân độc hại đứng sau các cuộc tấn công này cũng tiếp tục cải thiện các chiến thuật và công cụ của chúng để kiếm thêm tiền. Trở lại năm 2020, Kaspersky đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về Ransomware 2.0. Các cuộc tấn công này có chủ đích cao và sử dụng "chiến thuật gây áp lực" (pressure tactic) để yêu cầu mức tiền chuộc cao hơn và tăng mức độ ảnh hưởng của một cuộc tấn công.

Hai năm sau, cùng với sự gia tăng của các nhóm ransomware có chủ đích là sự xuất hiện của một chế độ tống tiền khác thông qua việc bán lại dữ liệu hoặc tệp mà chúng đã tấn công, tiến hành các cuộc tấn công DDoS vào nạn nhân hoặc khách hàng của nạn nhân, hoặc sử dụng cùng một dữ liệu để tiến hành theo dõi các cuộc tấn công như lừa đảo có chủ đích. Chúng được biết đến với tên gọi Ransomware 3.0.

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Tại khu vực Đông Nam Á, dữ liệu mới nhất từ ​​Kaspersky tiết lộ Lockbit là phần mềm tống tiền có chủ đích phổ biến nhất đã tấn công 115 doanh nghiệp trong khu vực. Con số này thuộc các doanh nghiệp là người dùng các giải pháp B2B của Kaspersky, do đó, những cuộc tấn công này đã bị ngăn chặn hoàn toàn.

Nhóm ransomware Lockbit, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ ransomware, đã thành công trong việc tấn công các công ty lớn trên toàn cầu và ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm một Nhà cung cấp dịch vụ CNTT lớn với mức tiền chuộc là 50 triệu USD, một trường tư thục ở Malaysiamột nhà sản xuất thực phẩm ở Singapore.

Ransomware do nhóm khét tiếng này tạo ra được sử dụng cho các cuộc tấn công có chủ đích cao nhắm vào các doanh nghiệp và các tổ chức khác nhau. Phần mềm này cũng cập nhật thường xuyên và hiện đã có phiên bản Lockbit 3.0.

“Các tác nhân độc hại, như nhóm Lockbit ransomware, đầu tư thời gian đáng kể vào việc thu thập thông tin tình báo trước để xác định đối tượng mà chúng sẽ nhắm mục tiêu, cách chúng nhắm mục tiêu và thời điểm tối ưu cho cuộc tấn công của chúng. Mức độ đầu tư trong việc lập kế hoạch này làm cho các cuộc tấn công trở nên tinh vi hơn và do đó khó bị phát hiện và ngăn chặn hơn. Kết hợp điều này với mô hình mới nổi cho phép bọn tội phạm mạng tống tiền gấp đôi và giờ đây là gấp ba lần, các nhóm ransomware có chủ đích hiện đại sẽ tấn công và phá vỡ nhiều doanh nghiệp hơn ở Đông Nam Á nếu chúng ta không được trang bị đủ để tiêu diệt chúng từ trong trứng nước”, ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cảnh báo.

“Để giúp các nhóm bảo mật doanh nghiệp hiện đang bị quá tải và thiếu nhân sự, chúng tôi đã hợp nhất nhiều công cụ bảo mật của mình thành một nền tảng ứng phó và phát hiện sự cố bảo mật thống nhất với tên gọi Kaspersky Extended Detection and Response (XDR). Nền tảng mới này cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp cho doanh nghiệp cũng như khả năng tìm kiếm mối đe dọa cho Trung tâm Điều hành An ninh (SOC) hiện tại”, ông Yeo cho biết thêm.

 Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

XDR của Kaspersky hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng thích ứng cho các tổ chức thuộc mọi hình thức và quy mô. Nền tảng dễ sử dụng này cũng được bổ sung thêm dữ liệu thám báo về mối đe dọa đáng tin cậy từ KSN (Kaspersky Security Network) để có khả năng phát hiện tốt hơn các mối đe doạ gây nguy hiểm cho tổ chức.

Đây là một nền tảng công nghệ với nhiều lớp bảo mật dưới dạng các giải pháp và dịch vụ của các chuyên gia an ninh mạng, đồng thời sử dụng cách tiếp cận chủ động để phối hợp các công cụ bảo mật riêng lẻ thành một nền tảng ứng phó và phát hiện mối đe dọa bảo mật thống nhất, mạch lạc.

Nhiều lợi ích khác của Kaspersky XDR dành cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Hợp nhất một lượng lớn cảnh báo thành một số lượng nhỏ hơn đối với các sự cố có thể được ưu tiên điều tra một cách thủ công.
  • Cung cấp các tùy chọn ứng phó sự cố tích hợp nhằm đưa ra thông tin đầy đủ về ngữ cảnh, giúp các cảnh báo có thể được giải quyết nhanh chóng
  • Cung cấp các tùy chọn phản hồi vượt ra ngoài các điểm kiểm soát cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp, bao gồm mạng, đám mây và điểm cuối, để mang lại khả năng bảo vệ toàn diện
  • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại để cải thiện năng suất
  • Cung cấp trải nghiệm quy trình làm việc và quản lý chung trên các thành phần bảo mật, tạo ra hiệu quả cao hơn

 Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Các sản phẩm và dịch vụ của Kaspersky tạo nên XDR:

  • Kaspersky EDR Optimum
  • Kaspersky EDR Expert
  • Kaspersky Anti-Targeted Attack Platform
  • Kaspersky Managed Detection and Response
  • Kaspersky Incident Response

Quý khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại go.kaspersky.com/expert  hoặc liên hệ sea.sales@kaspersky.com

---

Về Kaspersky

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu, được thành lập vào năm 1997. Hiểu biết về các mối đe dọa và chuyên môn sâu về an ninh bảo mật của Kaspersky liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ an ninh bảo mật mang tín đổi mới sáng tạo để bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng thiết yếu, các chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục giải pháp an ninh bảo mật toàn diện của Kaspersky bao gồm giải pháp bảo vệ điểm cuối hàng đầu và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và thường xuyên biến đổi. Công nghệ của Kaspersky đã và đang bảo vệ cho hơn 400 triệu khách hàng cá nhân và 240.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.com.

 


;

Bài viết liên quan

Kaspersky chia sẻ các cách giúp đội ngũ bảo mật đang bị quá tải
Kaspersky chia sẻ các cách giúp đội ngũ bảo mật đang bị quá tải

Cảm thấy kiệt sức vì những công việc lặp đi lặp lại, trở nên kém tập trung hơn trong công việc hoặc cảm thấy tiêu cực, hay hoài nghi về công việc của mình là những triệu chứng của sự kiệt sức. Thực tế bất kỳ ai cũng đã từng trải qua điều này vào một thời điểm nào đó trong đời. Những triệu chứng này phổ biến đến mức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp chúng vào hiện tượng nghề nghiệp.

Kaspersky ngăn chặn gần 50 triệu sự cố ngoại tuyến tại doanh nghiệp Đông Nam Á trong năm 2022
Kaspersky ngăn chặn gần 50 triệu sự cố ngoại tuyến tại doanh nghiệp Đông Nam Á trong năm 2022

Số liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho thấy đã có 49.042.966 mối đe dọa ngoại tuyến trong khu vực được giải pháp doanh nghiệp của công ty ngăn chặn vào năm ngoái.

Kaspersky bổ nhiệm Giám đốc Kênh phân phối tại APAC
Kaspersky bổ nhiệm Giám đốc Kênh phân phối tại APAC

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky vừa bổ nhiệm ông Ernest Chai vào vị trí Giám đốc Kênh phân phối khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, Ernest sở hữu kinh nghiệm dày dặn cùng với nhiều thành tựu nổi bật trong môi trường phát triển năng động.

Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%
Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%

Kaspersky ngăn chặn hơn 13 triệu tấn công web nhắm vào doanh nghiệp trong khu vực năm 2022

Lừa đảo tiền điện tử tăng 40% trong một năm
Lừa đảo tiền điện tử tăng 40% trong một năm

Các hệ thống chống lừa đảo của Kaspersky đã ngăn chặn hơn 5 triệu cuộc tấn công lừa đảo liên quan đến tiền điện tử vào năm 2022, tăng 40% so với năm trước. Ngược lại, đã có sự sụt giảm trong việc phát hiện các mối đe dọa tài chính truyền thống, chẳng hạn như mã độc nhắm vào ngân hàng và mối đe dọa tài chính trên di động.

Nhận ưu đãi Bỏ qua