Vina Aspire Giới Thiệu Giải Pháp Bảo Mật Tự Động Đầu Tiên – Kaspersky EDR Optimum Với Chi Phí Thấp Nhất Cho Doanh Nghiệp Tại Việ

pull-icon
logo-mobile

Danh mục

Vina Aspire Giới Thiệu Giải Pháp Bảo Mật Tự Động Đầu Tiên – Kaspersky EDR Optimum Với Chi Phí Thấp Nhất Cho Doanh Nghiệp Tại Việ

Vina Aspire Giới Thiệu Giải Pháp Bảo Mật Tự Động Đầu Tiên – Kaspersky EDR Optimum Với Chi Phí Thấp Nhất Cho Doanh Nghiệp Tại Việt Nam.

Theo Khảo sát đặc tính kinh tế bảo mật CNTT của Kaspersky năm 2020, hơn một phần ba (37%) Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) với qui mô từ từ 50 đến 999 nhân viên tại khu vực Đông Nam Á thừa nhận việc họ phải đối mặt với các cuộc tấn công có chủ đích. Con số này cao hơn 4% so với mức trung bình toàn cầu là 33%.

Các cuộc tấn công có chủ đích nằm trong số những yếu tố gây rủi ro cao nhất đối với hệ thống doanh nghiệp. Đây là các vụ tấn công an ninh mạng với mục đích chiếm quyền điều khiển một công ty hoặc môi trường mạng nhất định. Thông thường, một vụ tấn công có chủ đích bao gồm một số giai đoạn. Mối đe dọa bảo mật phức tạp này rất khó phát hiện do bản chất có chủ đích của chúng.

Mặc dù nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) vẫn cho rằng doanh nghiệp của họ nằm ngoài phạm vi quan tâm của tội phạm mạng, kết quả khảo sát của Kaspersky đã cho thấy thực tế ngược lại. Tin tặc sẽ không bỏ qua cơ hội tấn công nào. Trong khi các doanh nghiệp lớn thường có những biện pháp bảo mật cao cấp để khó bị tấn công hơn, SMB dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Khi thành công, những vụ tấn công này có thể gây tổn thất rất lớn. Tính trung bình, một vụ tấn công nhắm vào SMB thành công có thể gây tổn thất trung bình lên đến 130.000 USD, một số tiền mà trong bối cảnh khó khăn hiện nay được xem là con số khổng lồ.

Cùng một nghiên cứu được thực hiện vào Tháng 6 vừa qua với 5.266 người có thẩm quyền ra quyết định về kinh doanh và Công Nghệ Thông Tin từ 31 quốc gia đã cho thấy vấn đề cần được giải quyết khẩn cấp – hơn một nửa số SMB tại Đông Nam Á (66%) thừa nhận rằng họ thiếu thông tin về hạ tầng và thiếu năng lực phát hiện các mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng (64%) trong số rất nhiều cảnh báo.

Cứ 10 người thì có gần 7 người được khảo sát (66%) cho biết họ phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân viên kỹ thuật có đủ năng lực phát hiện và ứng phó với các sự cố phức tạp. Gần hai phần ba (64%) số người được khảo sát còn thừa nhận việc không thể ứng phó và làm sạch hệ thống một cách phù hợp sau một vụ tấn công tinh vi và có khoảng 58% cho biết họ vẫn chưa có đủ thông tin và dữ liệu về các mối đe dọa bảo mật nhắm vào doanh nghiệp của họ.

“Có hai lĩnh vực trong phân khúc này cần được hỗ trợ trực tiếp, đó là thông tin về các mối đe dọa bảo mật phức tạp giúp phát hiện những vụ tấn công tinh vi nhất, và kiến thức chuyên môn để thực hiện điều tra và ứng phó với sự cố an ninh một cách thông minh.

Thấu hiểu các khó khăn mà các Doanh nghiệp Việt Nam đang gặp, Vina Aspire cung cấp một giải pháp phát hiện và ứng phó với sự cố bảo mật trên thiết bị đầu cuối hoàn toàn tự động với cơ chế bảo vệ ở cấp độ doanh nghiệp lớn dành cho các Doanh nghiệp SMB nhưng với chi phí thấp.

Giải pháp Kaspersky EDR Optimum do Vina Aspire cung cấp cho phép các SMB triển khai các kịch bản phát hiện và ứng phó (Detection and Response – EDR) với mối đe dọa bảo mật cơ bản trên thiết bị đầu cuối đồng thời cung cấp thông tin về hạ tầng cũng như là năng lực điều tra và ứng phó với sự cố bảo mật.

Giải pháp này giúp nhanh chóng phát hiện nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, đánh giá quy mô thực tế và nguồn gốc của vụ tấn công, đồng thời cung cấp năng lực phản ứng tự động trên tất cả các máy trạm (workstation). Điều đó góp phần giảm thiểu bất kỳ thiệt hại nào và đảm bảo tính liên tục của các quy trình nghiệp vụ.

Tính năng đáng chú ý nhất trên sản phẩm này là dễ sử dụng. Sản phẩm không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn sâu, và nhờ mức độ tự động hóa cao, giải pháp này không yêu cầu nhiều sự quan tâm và bảo dưỡng thường xuyên so với những gì thường thấy trong một giải pháp bảo mật ở cấp độ EDR. Chính những yếu tố này đã cho phép các công ty nhỏ bắt đầu xây dựng phòng tuyến phòng thủ để đối phó với các mối đe dọa bảo mật phức tạp mà không phải đầu tư lớn về tài nguyên cũng như không phải tái cấu trúc lại toàn bộ quy trình.

Theo Kaspersky - Thế Giới Bản Tin

Bài viết liên quan

Dự đoán 2022: Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ liệu, đào tiền ảo và tấn công NFT là những xu hướng nổi bật tại Đông Nam Á
Dự đoán 2022: Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ liệu, đào tiền ảo và tấn công NFT là những xu hướng nổi bật tại Đông Nam Á

Sau 2 năm đại dịch, cũng như các khu vực khác trên thế giới, Đông Nam Á đang chuẩn bị sẵn sàng cho một năm phục hồi 2022. Các cá nhân và tổ chức thuộc mọi lứa tuổi cũng đã sẵn sàng để trở lại cuộc sống bình thường như trước đây: làm việc tại văn phòng, đi học, và các chính sách về du lịch cũng đang dần được triển khai để hoạt động.

Kaspersky APAC dẫn đầu trong bảng xếp hạng Canalys về sự hài lòng từ đại lý năm thứ hai liên tiếp
Kaspersky APAC dẫn đầu trong bảng xếp hạng Canalys về sự hài lòng từ đại lý năm thứ hai liên tiếp

Kaspersky vừa được công nhận vị trí dẫn đầu trong Canalys Channel Leadership Matrix khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) năm thứ 2 liên tiếp với tổng tỷ lệ về sự hài lòng đạt 96,1% - tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhà cung cấp bảo mật.

Editor’s Choice Awards 2021: Kaspersky – Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất
Editor’s Choice Awards 2021: Kaspersky – Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất

Kaspersky được bình chọn là Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất của giải Editor’s Choice 2021, vì đã có nhiều đóng góp không ngừng cho ngành an ninh mạng toàn cầu, liên tục phát hiện nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo, và những giải pháp bảo mật hiệu quả rất cao. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Kaspersky vinh dự nhận giải thưởng này do Tạp chí Thế Giới Số tổ chức.

Từ chuyện những trạm xăng dầu đến đảm bảo an ninh mạng cho cơ sở hạ tầng các ngành công nghiệp
Từ chuyện những trạm xăng dầu đến đảm bảo an ninh mạng cho cơ sở hạ tầng các ngành công nghiệp

Hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control Systems – ICS) là một tổ hợp có cấu trúc phức tạp bao gồm các phương tiện kỹ thuật đa nhiệm, các chương trình phần mềm và hệ điều hành chuyên dụng kèm theo những chức năng quan trọng. Do vậy, ICS yêu cầu các giải pháp phù hợp và cụ thể trong việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng; và điều này không đơn giản chỉ là lý thuyết.

Gần 50% sự cố bảo mật do Nhóm ứng phó sự cố Kaspersky xử lý đều liên quan đến ransomware
Gần 50% sự cố bảo mật do Nhóm ứng phó sự cố Kaspersky xử lý đều liên quan đến ransomware

Nhóm ứng phó khẩn cấp toàn cầu của Kaspersky (Kaspersky’s Global Response Emergency Team - GERT) được các công ty liên hệ nhằm hạn chế thiệt hại và ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng. Đây là giải pháp ứng phó sự cố (Incident response - IR) dành riêng cho các tổ chức quy mô vừa và lớn.

Nhận ưu đãi Bỏ qua