Kaspersky Lab ra mắt dòng giải pháp mới với nhiều tính năng được nâng cao

pull-icon
logo-mobile

Danh mục

Kaspersky Lab ra mắt dòng giải pháp mới với nhiều tính năng được nâng cao

Kaspersky Lab giới thiệu phiên bản mới của giải pháp bảo mật hàng đầu dành cho người dùng gia đình: Kaspersky Internet Security – Multi-Device và Kaspersky Total Security – Multi-Device. Những sản phẩm này đặc biệt được phát triển để bảo vệ những thứ quan trọng đối với phần lớn người dùng: sự riêng tư, dữ liệu, danh tính, tiền bạc và cả bản thân thiết bị.

Giải pháp mới bao gồm công nghệ được cập nhật đảm bảo người dùng được bảo vệ với mọi thao tác trên mạng và nền tảng sử dụng: Windows, OS X hay Android. Hàng loạt tính năng mới được thêm vào nhằm bảo vệ cuộc sống riêng tư của người dùng.

Cuộc khảo sát người dùng về những rủi ro bảo mật công nghệ thông tin 2015 cho thấy, số lượng người dùng Internet lo ngại về sự riêng tư trực tuyến tăng lên đáng kể từ năm ngoái. 70% người dùng lo lắng rằng người khác có thể truy cập vào tập tin cá nhân của mình, 61% lo sợ có chương trình trên thiết bị thu thập thông tin của họ và 49% không tin tưởng webcam của mình – camera thường dùng để do thám thiết bị người dùng. Tất cả những vấn đề này đều yêu cầu giải pháp bảo mật tìm ra những cách mới để đảm bảo sự riêng tư của người dùng trên chính thiết bị của họ. Theo đó, phiên bản mới của Kaspersky Internet Security – Multi-DeviceKaspersky Total Security – Multi-Device dành cho Windows đã được thiết kế, kết hợp với công nghệ mới bảo vệ sự riêng tư.

Mạng xã hội, công ty quảng cáo và phân tích thường yêu cầu thông tin về hoạt động trên trình duyệt, vị trí, lịch sử tìm kiếm của người dùng, v.v… Họ truy cập thông tin này thông qua trình duyệt và có thể bán lại và sử dụng nó để quảng cáo. Private Browsing xóa kiểu dữ liệu này từ lưu lượng truy cập Internet và báo cáo tất cả yêu cầu đòi chặn thông qua plugin chuyên dụng (sẵn có trên Mozilla Firefox, Internet Explorer và Google Chrome). Công nghệ của Kaspersky Lab khác với những công cụ khác được tích hợp vào trình duyệt ở chỗ: ngoài ngăn chặn việc người dùng có thể bị phát hiện danh tính thông qua tập tin cookies, hay cảnh báo những trang truyền tải thông tin không mong muốn để theo dõi người người dùng, sản phẩm thật sự bảo đảm những dữ liệu này không bị rò rỉ.

Khi phần mềm miễn phí được cài đặt, chẳng có gì lạ khi người dùng không hề hay biết đã có thêm tiện ích được cài đặt vào thiết bị của họ. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định, cài đặt plugin bổ sung hoặc tiện ích, v.v… Thêm vào đó, cấu hình mạng và hệ thống có thể bị thay đổi mà không có sự đồng ý của người dùng. Những yếu tố này đều có khả năng xâm phạm sự riêng tự của người dùng, vì nhiều plugin và tiện ích cũng có thể thu thập thông tin và hoạt động trực tuyến của người dùng và sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Change Control sẽ phát hiện tất cả những quá trình cố gắng đưa ra kiểu thay đổi này, thông báo cho người dùng và xin phép cho quá trình này được hoạt động hoặc chặn nó tuyệt đối.

Elena Kharchenko, Giám đốc Quản lí Sản phẩm người dùng, Kaspersky Lab cho biết: “Riêng tư là quyền bất khả xâm phạm của mọi người, dù là trong thế giới thực hay ảo. Đây là lý do tại sao tại Kaspersky Lab, chúng tôi làm tất cả những gì có thể để bảo vệ mọi thứ giá trị đối với người dùng của mình bao gồm tập tin cá nhân và sự riêng tư trước tội phạm mang và những cư dân mạng hay tò mò. Dĩ nhiên là những giải pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng tuân thủ thói quen sử dụng Internet an toàn như bảo vệ thiết bị và tài khoản bằng mật khẩu với độ mạnh cao, tránh tải xuống tập tin từ nguồn không rõ ràng và thường xuyên quét máy tính để phát hiện các mối đe dọa mạng”.

Ngoài ra, công cụ Privacy Cleaner được cập nhật để xóa mọi hoạt động người dùng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bao gồm lịch sử trình duyệt, danh sách tập tin mở trong thời gian gần nhất, v.v… Tiếp đến, đặc tính của Webcam Protection sẽ ngăn chặn hình ảnh từ webcam, thông báo cho người dùng khi có ứng dụng hợp pháp truy cập hình ảnh và cho phép người dùng chặn tất cả sự truy cập vào camera.

Sự biến hóa của các mối đe dọa mạng là không ngừng, vì vậy chúng tôi đề nghị người dùng thường xuyên cập nhật sản phẩm bảo mật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo có được sự bảo vệ kịp thời. Tất cả sản phẩm gia đình nổi bật nhất của Kaspersky Lab đều bao gồm cập nhật và nâng cấp tự động miễn phí và có thể quản lý bằng tài khoản cá nhân My Kaspersky.

;

Bài viết liên quan

Dự đoán 2022: Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ liệu, đào tiền ảo và tấn công NFT là những xu hướng nổi bật tại Đông Nam Á
Dự đoán 2022: Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ liệu, đào tiền ảo và tấn công NFT là những xu hướng nổi bật tại Đông Nam Á

Sau 2 năm đại dịch, cũng như các khu vực khác trên thế giới, Đông Nam Á đang chuẩn bị sẵn sàng cho một năm phục hồi 2022. Các cá nhân và tổ chức thuộc mọi lứa tuổi cũng đã sẵn sàng để trở lại cuộc sống bình thường như trước đây: làm việc tại văn phòng, đi học, và các chính sách về du lịch cũng đang dần được triển khai để hoạt động.

Kaspersky APAC dẫn đầu trong bảng xếp hạng Canalys về sự hài lòng từ đại lý năm thứ hai liên tiếp
Kaspersky APAC dẫn đầu trong bảng xếp hạng Canalys về sự hài lòng từ đại lý năm thứ hai liên tiếp

Kaspersky vừa được công nhận vị trí dẫn đầu trong Canalys Channel Leadership Matrix khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) năm thứ 2 liên tiếp với tổng tỷ lệ về sự hài lòng đạt 96,1% - tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhà cung cấp bảo mật.

Editor’s Choice Awards 2021: Kaspersky – Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất
Editor’s Choice Awards 2021: Kaspersky – Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất

Kaspersky được bình chọn là Thương hiệu bảo mật hiệu quả và uy tín nhất của giải Editor’s Choice 2021, vì đã có nhiều đóng góp không ngừng cho ngành an ninh mạng toàn cầu, liên tục phát hiện nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo, và những giải pháp bảo mật hiệu quả rất cao. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Kaspersky vinh dự nhận giải thưởng này do Tạp chí Thế Giới Số tổ chức.

Từ chuyện những trạm xăng dầu đến đảm bảo an ninh mạng cho cơ sở hạ tầng các ngành công nghiệp
Từ chuyện những trạm xăng dầu đến đảm bảo an ninh mạng cho cơ sở hạ tầng các ngành công nghiệp

Hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control Systems – ICS) là một tổ hợp có cấu trúc phức tạp bao gồm các phương tiện kỹ thuật đa nhiệm, các chương trình phần mềm và hệ điều hành chuyên dụng kèm theo những chức năng quan trọng. Do vậy, ICS yêu cầu các giải pháp phù hợp và cụ thể trong việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng; và điều này không đơn giản chỉ là lý thuyết.

Gần 50% sự cố bảo mật do Nhóm ứng phó sự cố Kaspersky xử lý đều liên quan đến ransomware
Gần 50% sự cố bảo mật do Nhóm ứng phó sự cố Kaspersky xử lý đều liên quan đến ransomware

Nhóm ứng phó khẩn cấp toàn cầu của Kaspersky (Kaspersky’s Global Response Emergency Team - GERT) được các công ty liên hệ nhằm hạn chế thiệt hại và ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng. Đây là giải pháp ứng phó sự cố (Incident response - IR) dành riêng cho các tổ chức quy mô vừa và lớn.

Nhận ưu đãi Bỏ qua